[GIẢI MÃ] Sự khác nhau Nước Sạch và Nước Tốt? Máy lọc nước ion kiềm nào tốt?

Khoedepaz - Nguồn nước vô cùng quan trọng có vai trò duy trì sự sống, nhưng hiện nay nguồn nước đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng hơn. Từ đó, cụm từ "nước tốt" cũng xuất hiện và được nhiều người biết đến, nhưng sự thật là chẳng mấy ai có thể hiểu rõ thế nào là nước tốt, cũng như phân biệt được nước sạch khác với nước tốt ở điểm nào. Bài viết dưới đây khoedepaz đã tổng hợp và phân tích để bạn được biết rõ hơn nhé.

Nội dung chính:

  1. Thế nào là nước sạch?
  2. Thế nào là nước tốt - Nước ion kiềm?
  3. Tại sao nước tốt có thể cải thiện sức khỏe?
  4. Tìm đâu ra nguồn nước tốt để dùng?

I. Thế nào là nước sạch?

Trước kia khi chưa có thiết bị lọc nước, khái niệm nước sạch có thể hiểu đơn giản là loại nước có thể nhìn thấy trong bằng mắt thường và không có mùi lạ, không lẫn các loại tạp chất cặn bả, rong rêu... Hiện nay mỗi quốc gia đều có tiêu chí nước sạch riêng biệt, tại Việt Nam có 109 tiêu chí  đánh giá về nước sạch.

Ngày nay, nhiều công nghệ lọc nước ra đời, nước tạo ra không còn các cặn bẩn, kim loại nặng và rất nhiều vi khuẩn gây hại. Nước sau khi đi qua bộ lọc có thể uống trực tiếp không cần đun sôi, sử dụng trong sinh hoạt, nấu ăn... không gây hại cho sức khỏe.

Tại Việt Nam tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng, vậy nên nhiều người tin dùng công nghệ lọc nước RO hoặc NANO để có được nguồn nước đảm bảo. Tuy nhiên, công nghệ lọc nước RO sẽ làm mất đi các chất khoáng tự nhiên, thiếu oxy về lâu dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Còn công nghệ lọc nước NANO tiên tiến hơn khi lõi lọc được phủ bạc vừa loại bỏ tạp chất, vi khuẩn gây hại vừa giữ được vi khoáng tự nhiên trong nước. Nên công nghệ lọc nước NANO được người tiêu dùng ưa chuộng hơn.

II. Thế nào là Nước tốt -Nước ion kiềm?

Ngày nay, khi khoa học ngày càng phát triển vượt bậc và nhu cầu đời sống càng nâng cao thì những phát minh mới cũng được ra đời nhằm đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe cho con người. Từ đó công nghệ điện giải ra đời và tạo ra nước uống tốt, nước tốt là khái niệm bao hàm nước sạch, nước sạch chưa chắc đã là nước tốt, nhưng nước tốt chắc chắn là nước sạch. Nguồn nước tạo ra không chỉ sạch mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, kiềm hóa và thải độc cho cơ thể rất hiệu quả.

Khác với công nghệ lọc nước RO hay NANO, công nghệ điện giải có bướt phát triển vô cùng quan trọng không chỉ tạo ra nguồn nước sạch đơn thuần mà công nghệ này còn tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Từ đó khái niệm nước tốt cũng bắt đầu phổ biến hơn. Theo quan niệm nước tốt là nguồn nước sạch được loại bổ các tạp chất kim loại, cặn bẩn và các vi khuẩn gây hại, nước có thể sử dụng uống trực tiếp. Ngoài ra nguồn nước tốt còn cung cấp các vi chất có lợi như phân tử hydro dồi dào, giàu tính kiềm và các phân tử nước siêu nhỏ rất cho sức khỏe.

III. Tại sao nước tốt có thể cải thiện sức khỏe?

Nước ion kiềm phải có đầy đủ những tính chất đặc trưng sau đây nguồn Nước sạch không có được:

1. Nước ion kiềm có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh

Cần phải chống oxy hóa cực mạnh bởi vì hàng ngày cơ thể mỗi người bị tấn công bởi hàng vạn gốc tự do. Gốc tự do do oxy hóa tạo ra là nguyên nhân chính gây nên các bệnh lý nguy hiểm, tiêu biểu như ung thư, tim mạch, tiểu đường…
Nước tốt có tính chống oxy hóa cực mạnh sẽ làm hạn chế và loại bỏ các gốc tự do gây tổn thương cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các loại bệnh cho người sử dụng.

2. Nước ion kiềm là nước giàu tính kiềm tự nhiên

Bên trong cơ thể con người môi trường luôn mang tính kiềm và quá trình hoạt động của các tế bào, cơ quan trong cơ thể cũng mạnh nhất  trong môi trường này. Tuy nhiên, do chế độ ăn uống mất cân bằng và thiếu khoa học như ăn quá nhiều dầu mỡ, nhiều thịt, thức ăn chế biến sẵn, uống nhiều thức uống có gas, rượu bia hoặc do áp lực công việc làm căng thẳng, mệt mỏi... môi trường trong cơ thể chứa nhiều axit dư thừa, gây ra axit hóa và làm mất dần tính kiềm trong cơ thể.
Cơ thể mất đi tính kiềm, bị axit hóa sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy nhiểm như bệnh ung thư, tiểu đường, đau dạ dày, cao huyết áp, tim mạch… Bác sĩ OttoWarburg – Người từng đạt giải Nobel Sinh học và Y khoa đã nói rằng “các tế bào ung thư thường mang tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh lại mang tính kiềm".
Do đó, chúng ta cần bổ sung những chất có tính kiềm cho cơ thể từ thực phẩm và đặc biệt nước giàu tính kiềm là lựa chọn hoàn hảo nhất. Vì 70% cơ thể chúng ta là nước, nước chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động sống, cho nên việc bổ sung nguồn nước có tính kiềm cho cơ thể là rất cấp thiết, sẽ giúp kiềm hóa cơ thể hiệu quả hơn bao giờ hết.

3. Nước ion kiềm là nước giàu vi khoáng

Giàu vi khoáng để làm gì? Để cung cấp và bổ sung đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì bên trong cơ thể chúng ta mọi hoạt động đều cần đến khoáng chất, dù chỉ thiếu một lượng rất ít khoáng chất cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các các quan và sức khỏe của chúng ta.

4. Nước ion kiềm là loại nước có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

Nhờ có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ (khoảng 0.5 nano mét) nên nước tốt giúp thanh lọc và giải độc cơ thể cực kì hiệu quả. Các phân tử nước này khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng đi sâu vào bên trong tế bào, cung cấp nước cho tế bào giúp hoạt động bài tiết dễ dàng và chống khát hiệu quả hơn.

IV. Tìm đâu ra nguồn nước tốt để dùng?

Máy tạo nước Pi - Máy lọc nước ion kiềm BIONTECH hay gọi là Máy điện giải BionTech… là thiết bị y tế được cấp phép sử dụng cho gia đình khá nổi tiếng của Hàn Quốc và đạt được rất giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế, có mặt trên 30 quốc gia: Mỹ, Pháp, Ý, Canada, Nhật Bản… và hiện nay đã có mặt tại Việt Nam.
Máy lọc nước ion kiềm Biontech được cục FDA Hoa Kỳ và Bộ y tế Việt Nam công nhận là thiết bị bộ y tế loại 1. Nước Pi - Nước tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh cho người dùng.

Nội dung được biên tập bởi đội ngũ khoedepaz.net